Gala Dinner là gì? Ý nghĩa của Gala Dinner như thế nào?

Rate this post

Gala Dinner là một chương trình khá phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp quan tâm vì tính sang trọng, đa dạng, truyền tải được nhiều thông điệp về văn hóa doanh nghiệp. Vậy Gala Dinner là gì? Các loại hình Gala Dinner và ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Gala Dinner là gì?

Gala Dinner là sự kiện được tổ chức dưới hình thức một buổi tiệc tối, kết hợp các hoạt động sân khấu, các hoạt động giải trí. Mục tiêu của chương trình rất đa dạng, tùy theo tính chất của vấn đề cần đạt được. Sự kiện này thường được tổ chức nhân dịp đặc biệt của doanh nghiệp như các buổi ăn mừng, liên hoan, khen thưởng nội bộ và các nhân viên xuất sắc, tri ân khách hàng, cảm ơn đối tác,… Hình thức tổ chức Gala Dinner rất đa dạng về concept, kịch bản, ý nghĩa chương trình.

gala-dinner-la-gi
Tìm hiểu về Gala Dinner là gì? Các loại hình của Gala Dinner.

Ý nghĩa của Gala Dinner là gì?

Có thể nói, tiệc Gala Dinner là một chương trình mang ý nghĩa đặc biệt đối với từng doanh nghiệp. Cụ thể như:

  • Quảng bá và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp: Khi tổ chức Gala Dinner là bí quyết giúp quảng bá và nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp tốt nhất. Là một cơ hội để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, khơi dậy tinh thần tự hào của toàn thể nhân viên đối với công ty.
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Gala Dinner cũng là cơ hội để xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả. Một bữa tiệc thành công sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ và thể hiện rõ hình ảnh doanh nghiệp.
  • Xây dựng mối quan hệ: Là dịp để doanh nghiệp củng cố và thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng, đối tác một cách hiệu quả nhất.
  • Gắn kết nội bộ:Trong nội bộ sẽ đoàn kết tạo nên sức mạnh vượt trội, Gala Dinner là cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau.
  • Thúc đẩy tinh thần nhân viên: Trước những thời điểm tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới, khởi động hoạt động kinh doanh mới,… thì bữa tiệc Gala Dinner được xem là bí quyết thúc đẩy tinh thần nhân viên hiệu quả.

Các loại hình Gala Dinner phổ biến hiện nay

Các chương trình gala thường gặp và ý nghĩa sâu sắc của gala nhiều hình thức tổ chức, nhiều hoạt động đi kèm. Tuy nhiên tùy vào văn hóa doanh nghiệp mà đơn vị tổ chức Gala Dinner sẽ sắp xếp. Xây dựng kế hoạch, kịch bản Gala Dinner phù hợp. Hiện nay, đang có những loại hình tổ chức Gala Dinner cụ thể như sau:

Gala Dinner chào đón năm mới

Tương tự như bữa tiệc liên hoan cuối năm, tiệc chào đón năm mới là một chương trình được tổ chức để mừng năm mới đến, bắt đầu một năm mới an lành, may mắn, phát triển. Đây cũng là dịp để công ty đưa ra những mục tiêu cũng như định hướng thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say của tập thể công ty trong năm mới.

Tiệc liên hoan cuối năm

Một loại hình tiệc rất phổ biến với các doanh nghiệp sau một năm làm việc. Họ muốn có một bữa tối với các hoạt động sân khấu. Các trò chơi trên sân khấu dành cho các thành viên tham gia thể hiện mình, thư giãn. Thông qua chương trình này, các cấp lãnh đạo công ty có sự tưởng thưởng đặc biệt cho những nhân viên xuất sắc. Vinh danh những có đóng góp lớn nhưng thầm lặng phía sau.

tiec-lien-hoan-cuoi-nam
Tiệc liên hoan cuối năm.

Gala dinner trong chương trình du lịch

Trong những chuyến đi ngắn ngày đến các địa điểm du lịch. Sau thời gian tham quan hay tham gia các hoạt động trò chơi bãi biển, trò chơi tập thể… Nhà tổ chức có thể đưa ra chương trình Gala Dinner để tăng những tiếng cười sảng khoái làm chuyến đi thêm ý nghĩa. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể tổ chức 1 buổi gala vui vẻ để trao đổi. Lấy ý kiến khách hàng thay vì những buổi hội nghị cứng nhắc, nhàm chán thông thường.

Gala Dinner gặp mặt, tri ân khách hàng

Tổ chức hội nghị khách hàng, tri ân khách hàng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp xây dựng và củng cố được thương hiệu, tạo dựng và khẳng định mối quan hệ với khách hàng của mình. Như đã nói ở trên, hiện nay chương trình gala gặp gỡ khách hàng rất hay được tổ chức xen kẽ chương trình thăm quan du lịch nhằm mục đích tri ân khách hàng sâu sắc và củng cố mối liên kết giữ công ty và khách hàng.

tiec-tri-an-khac-hang
Tiệc gặp mặt và tri ân khách hàng.

Những yếu tố quan trọng giúp buổi tiệc Gala Dinner thành công

Xác định mục đích

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm chính là mục đích của chương trình. Mỗi chương trình Gala Dinner đều mang những mục đích riêng biệt như: Tri ân khách hàng, tuyên dương nhân viên, giới thiệu sản phẩm, tiệc chiêu đãi nhân viên nhân dịp đặc biệt… Và dĩ nhiên, nếu mục đích khác nhau thì cách thức tổ chức sự kiện cũng có sự khác biệt.

Xác định địa điểm và thời gian

Địa điểm, thời gian cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bởi lẽ, yếu tố này phụ thuộc vào số lượng khách mời tham gia chương trình của bạn. Một chương trình Gala Dinner thành công cần có: Địa điểm dễ di chuyển, không gian có sức chứa phù hợp, giao thông thuận lợi và thời gian mà số lượng khách mời có thể tham dự nhiều nhất.

Lên kịch bản chương trình

Muốn có Gala Dinner thành công, phải có sự chuẩn bị kịch bản chu đáo, hợp lý. Rất nhiều đơn vị tổ chức Gala Dinner chỉ chú trọng đến menu đồ ăn, các món ăn mà quên đi việc lên kịch bản cho Gala. Nếu có kịch bản hợp lý, mọi thứ trong Gala Dinner sẽ diễn ra đúng nhịp, khoa học, hợp lý và có khả năng khuấy động không khí cao hơn.

Người dẫn chương trình

Ngoài việc chuẩn bị kịch bản thì MC chính là người khơi dậy để mọi người hết mình trong buổi gala và truyền đạt đúng nội dung, ý nghĩa buổi Gala. Nếu MC không đạt yêu cầu sẽ không làm chủ và không khuấy động được tinh thần người tham gia.

mc-gala-dinner-chuyen-nghiep
MC trong Gala Dinner đóng vai trò quan trọng.

Nhân viên phục vụ

Mọi bữa tiệc đều cần nhân viên phục vụ để điều tiết nhịp độ dùng bữa và hỗ trợ nhu cầu của thực khách khi cần. Lựa chọn một đơn vị tổ chức Gala Dinner sở hữu đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm góp tỷ lệ không nhỏ vào sự thành công của bữa tiệc.

Chi phí tổ chức Gala Dinner là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã nói muốn tổ chức chương trình Gala dinner phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Tùy từng yêu cầu sẽ có báo giá chi phí chi tiết nhất. Nhưng thông thường chi phí gala ở đây sẽ gồm 3 mục chính :

  1. Chi phí tiệc.
  2. Chi phí hoạt động, chương trình.
  3. Chi phí thuê địa điểm (nếu có).

Chi phí tiệc gala

Chi phí tiệc ở đây hiểu đơn giản là chi phí đồ ăn nước uống, người phục đồ ăn nước uống cho khách. Tùy từng chương trình, quy mô, công ty mà tiệc này có thể là buffet hoặc set menu. Thường các tiệc gala có menu từ 220.000đ/người.

Chi phí hoạt động chương trình gala

Chi phí để thuê âm thanh ánh sáng, sân khấu, dụng cụ , setup chương trình, biểu diễn, quà tặng… Tùy từng quy mô, yêu cầu, vị trí mà chi phí này sẽ thay đổi. Thậm chí còn có thể có các chi phí khác như: đưa đón khách, hoạt náo…

Chi phí thuê địa điểm tổ chức gala

Chi phí này nếu tổ chức tại nhà riêng, công ty, phân xưởng… thì sẽ không có nhưng nếu thuê ở nhà hàng hay trung tâm hội nghị… chắc chắn sẽ có. Có thể họ sẽ tính rõ luôn là mức thuê bao nhiêu nhưng cũng có thể họ yêu cầu bạn phải đặt món ăn, đặt phòng…

Với những chia sẻ chi tiết về Gala Dinner trên đây, Đảo Việt Travel hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu chi tiết Gala Dinner là gì? Các loại hình Gala Dinner phổ biến hay những yếu tố tạo nên sự thành công cho Gala Dinner… Ngoài ra, các doanh nghiệp, công ty và cơ quan tổ chức nếu có nhu cầu tổ chức Gala Dinner nên có sự tìm hiểu chi tiết để buổi Gala được diễn ra thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977408585