Những món đồ không được mang lên máy bay? – Đảo Việt Travel

Rate this post

Đối với những người lần đầu đi máy bay hoặc đã từng đi lâu năm đều có thể không biết những món đồ không được mang lên máy bay. Mỗi một chuyến bay với hành trình Quốc tế hay nội địa đều sẽ có những quy định khác nhau về các loại hành lý không được phép và được phép mang lên máy bay.

nhung-mon-do-khong-duoc-mang-len-may-bay-ban-can-biet
Những món đồ không được mang lên máy bay mà bạn cần lưu ý trong bài viết

Bài viết này Đảo Việt Travel sẽ cung cấp đến quý khách các thông tin về những món đồ không được mang lên máy bay để bạn có chuyến bay thoải mái và an toàn nhất.

Những món đồ không được mang lên máy bay mà bạn cần lưu ý trong bài viết

Đồ ăn nặng mùi

Những đồ ăn nặng mùi như mắm tôm, sầu riêng là một trong những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Nếu bạn vẫn muốn mang những loại đồ ăn này thì bạn nên đựng vào 1 hộp xốp, 1 hộp nhựa hoặc hộp giấy là hoàn toàn để bạn có thể yên tâm để bạn mang theo. Các loại đồ ăn bao gồm các món không ngâm nước hoàn toàn, món khô đều có thể được mang lên máy bay.

Chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml

Một trong những món đồ không được mang lên máy bay là các chất lỏng, bình xịt và chất keo dung tích lớn hơn 100ml, tuy vậy các sản phẩm trong bình chứa ít hơn hoặc bằng 100ml vẫn có thể được mang lên máy bay nếu đựng trong một túi nilon trong suốt bọc kín. Tuy vậy, diện tích không được phép vượt quá 80 cm (chẳng hạn 15 x 25 cm hoặc 20 x 20 cm)

Bên cạnh đó có 1 vài mặt hàng như đồ chơi với chất lỏng bên trong hoặc không được rõ ràng. Nếu bạn không chắc chắn được mang lên máy bay thì bạn nên đóng gói nó trong hành lý ký gửi.

Với các chuyến bay quốc tế: Sản phẩm chất lỏng cho phép một số lượng hợp lý của chất lỏng, bình xịt hay chất keo nhưng không bị giới hạn cho một chuyến bay là: Nước tiệt trùng, sữa cho bé và mẹ, dạng bột nhão, thức ăn trẻ em ở dạng lỏng.

>> Xem ngay: TOUR CANO ĐI 4 ĐẢO PHÚ QUỐC ( HIGHT SPEED BOAT )

Những món đồ không được mang lên máy bay – Dược phẩm

Dược phẩm cũng là một trong những vật dụng không được mang lên máy bay, chỉ trừ một số loại dược phẩm nhất định. Với các chuyến bay quốc tế, thì sẽ có một số loại thuốc sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra ví dụ như một lá thư từ một bác sĩ hoặc thẻ nhận dạng y tế. Với thư thì sẽ cần làm rõ về quy định các thiết bị y tế, bình xịt hoặc thuốc gel, và các loại thuốc lỏng.

Với các loại thuốc theo toa, bạn sẽ cần phải chắc rằng tên người trên đơn thuốc là tên của người đi cùng chăm sóc của bạn hoặc tên trên thẻ lên máy bay của bạn.

Dao, kéo  – Những món đồ không được mang lên máy bay “bị cấm”

Tiếp tục trả lời cho câu hỏi những món đồ không được mang lên máy bay, Đảo Việt Travel tiếp tục liệt kê các vật dụng bị cấm. Các vật dụng nguy hiểm, sắc nhọn cho chuyến bay như bật lửa, kéo, dao… đều sẽ bị cấm tuyệt đối.

Tuy vậy, một số đồ vật quen thuộc khác như các loại đầu cắm, sạc điện, bấm móng tay, chìa khoá… thì bạn có thể thoải mái đem lên máy bay.

Tiền mặt cầm lên chuyến bay

Với các chuyến bay quốc tế thì bạn phải khai báo đầy đủ số tiền bạn mang bên mình. Với các chuyến bay nội địa thì lại chưa có quy định được giới hạn bạn được cầm bao nhiêu tiền. Tuy vậy, để tránh cảnh phiền phức bạn nên mang theo thẻ ATM.

Đồ điện tử

Thường các đồ điện tử như:  nồi cơm điện, máy xay sinh tố, đồ điện…. bị cấm mang xách tay lên chuyến bay. Nhưng bạn nên liên hệ cho tổng đài hãng mà bạn đi để biết rõ hơn.

Hàng hóa

Bộ phận hàng hóa hỗ trợ nhiều tùy chọn vận chuyển hàng hóa cho các chuyến bay quốc tế và nội địa. Trong trường hợp bạn cần vận chuyển bất kỳ hành lý nào theo đường hàng hóa thì bạn liên hệ với hãng mà bạn ít nhất 5 ngày trước ngày bay.

>> Top những cách tạo dáng chụp ảnh cho nữ khi đi du lịch tại Phú Quốc

Hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh

Một trong những món đồ không được mang lên máy bay, mà bạn cần có trách nhiệm tuân thủ mọi quy định kiểm dịch là hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh. Bởi lượng hàng bạn được phép mang theo tại từng nước sẽ khác nhau, vì vậy bạn cần hỏi các cơ quan chức năng để biết cụ thể các yêu cầu trước khi bắt đầu chuyến bay

Nếu bạn mang các loại thịt, hải sản hay sản phẩm đông lạnh thì bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau:

  • Hải sản, thịt hoặc các sản phẩm đông lạnh phải được đặt trong bao bì được duyệt và được cấp đông hoàn toàn.
  • Các gói làm mát bằng gel thương mại có thể được sử dụng cho các sản phẩm được đông lạnh
  • Trọng lượng của từng bao bì cứng phải dưới 32kg
  • Đối với hộp polystyrene có nắp hay chất dẻo xốp cứng, thì tổng trọng lượng không được lớn hơn 20kg
  • Toàn bộ hải sản, thịt và các sản phẩm đông lạnh phải được bao gói hai lớp bằng nhựa và được niêm phong, để tránh rò rỉ tiềm ẩn trong chuyến bay.
  • Không được phép sử dụng đá lạnh trong bất kỳ trường hợp nào, kể tấm đá bằng chất dẻo.
  • Bạn có thể sử dụng đá khô nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu bổ sung này là các bạn cũng phải được phép sử dụng đá khô trước khi bay và bao bì phải được thông hơi.
  • Các loại bao bì được duyệt bao gồm bao bì Eskies sợi thủy tinh hoặc bao bì nhựa cứng, thùng giữ lạnh hoặc thùng làm lạnh, hay hộp polystyrene có nắp hoặc chất dẻo xốp cứng.
  • Hải sản còn tươi sống thì tuyệt đối không được vận chuyển với mọi chuyến bay nội địa và quốc tế do Chính Phủ đưa ra.

Ghế trẻ em lắp trên ôtô, xe máy

Ghế trẻ em lắp trên ôtô, xe máy không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay, nhưng bạn cần đảm bảo các loại ghế gắn này đã được phê duyệt để ngồi trên máy bay. Mỗi chuyến bay chỉ chấp nhận số lượng giới hạn ghế ngồi ô tô, vậy nên bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận khách hàng qua điện thoại để bổ sung dịch vụ ghế ngồi ô tô trên máy bay vào hồ sơ đặt chỗ. Cũng như tuân thủ chặt chẽ các quy định của hãng máy bay về ghế ghế trẻ em lắp trên ôtô, xe máy.

Hãy nắm lòng những món đồ không được mang lên máy bay để có 1 chuyến đi thoải mái nhất

nhung-mon-do-khong-duoc-mang-len-may-bay-ban-nen-biet
Hãy nắm lòng những món đồ không được mang lên máy bay để có 1 chuyến đi thoải mái nhất

>> Trải nghiệm tour câu mực Phú Quốc cực hấp dẫn

Một số phụ kiện được mang theo lên khoang hành khách

Ngoài những món đồ không được mang lên máy bay trong bài viết trên đã kể tên thì sau đầy là những phụ kiện được mang theo lên khoang hành khách chẳng hạn: Máy tính xách tay trong túi mỏng. túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví, máy quay nhỏ, máy ảnh, thức ăn cho em bé dùng trên chuyến bay, hàng hóa miễn thuế đã được duyệt (chỉ trong các chuyến bay quốc tế), chìa khóa, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… cầm theo thoải mái.

Hi vọng qua bài viết trên Đảo Việt Travel đã cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần để có một chuyến đi an toàn, thuận tiện nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0977408585